cơ cấu tổ chức

liên kết

Tiện ích


Giới thiệu bệnh viện

Bệnh viện Cẩm Mỹ - “những bước chân đi”

 trên hành trình mới!

 

“Đó là một tập thể trẻ với biết bao khó khăn nhưng vẫn đang dần đổi thay và lớn nhanh mỗi ngày”, đó là lời chia sẻ chân thành từ đồng nghiệp, từ bệnh nhân và người dân nơi đây dành cho chúng tôi - Tập thể Cán bộ viên chức (CBVC) Bệnh viện Cẩm Mỹ.

Từ những bước đi…

Thành lập vào năm 2007, Bệnh viện (BV) Cẩm Mỹ là một trong những BV “ít tuổi đời” hơn so với hầu hết các Bệnh viện tại tỉnh Đồng Nai. Sau ba năm nỗ lực trong sự thiếu hụt về nhân lực và cơ sở vật chất, BV đã tọa lạc và phát triển trên diện tích 30.000 m2 với chỉ tiêu 155 giường bệnh (tính đến năm 2014) và Phòng khám Đa khoa khu vực Sông Ray (thuộc BV Cẩm Mỹ) là 20 giường bệnh.

Đến nay, “Tập thể trẻ” vẫn không ngừng nỗ lực và đạt được những thành tựu rất đáng ghi nhận trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện nhà. Những thành tựu hôm nay cũng khiến không ít người tự hỏi rằng: Động lực nào để tập thể này tiến lên như vậy?

Ngày xưa, ngoài kiến thức và kỹ năng chuyên môn, những Lương Y còn phải biết cách tận tâm với nghề và với người. Thế hệ những người thầy từ cổ chí kim, từ Tây sang Đông như Hippocrate, Hải Thượng Lãn Ông... vẫn luôn là những hình tượng mẫu mực để thế hệ sau kế thừa và noi bước.

Nơi đây, thế hệ trẻ chúng tôi cũng vậy, vẫn luôn mang trong mình những bài học vô giá từ các bậc lương y tiền nhân. Bác sĩ Ignacio Chavez – một bác sĩ và là nhà giáo dục đã từng nói: “Thầy thuốc là một con người cúi xuống một con người khác, có gì cho nấy, đem lại một chút khoa học nhưng thật nhiều tình thương”.

“Thật nhiều tình thương” hay nói cách khác là sự tận tâm, chính là động lực để mỗi cá nhân trong tập thể CBVC vươn lên trên hành trình này. Hành trình này còn là phương châm mà Tập thể CBVC Bệnh viện Cẩm Mỹ luôn tâm niệm: “Người bệnh là đối tượng trung tâm của sự phục vụ, là mục đích phát triển của Bệnh viện”.

Nghĩ về “hành trình vạn dặm”

Hành trình vạn dặm sẽ bắt đầu từ những bước đi. Những bước đi hướng đến sự phát triển lâu bền và lấy người bệnh làm trung tâm sẽ được duy trì trong tập thể CBVC đầy nhiệt huyết. Để từ đó, mỗi nhân viên luôn nỗ lực cải tiến nhằm phục vụ tốt hơn không chỉ người dân địa phương, mà xa hơn, còn là những người dân từ các huyện, tỉnh lân cận. Trong năm 2014, Bệnh viện đã sớm ổn định và nâng cao hoạt động của bộ máy các khoa, phòng nói riêng cũng như toàn thể Bệnh viện nói chung. Những bước đi đó, có thể kể đến như:

-    Nỗ lực phát triển Quy tắc ứng xử thông qua nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, tiêu biểu là phong trào thi đua như xét tặng Bẳng khen Bộ Y tế trong việc thực hiện Quy tắc ứng xử - Quy chế dân chủ, giải thưởng ”Hải Thượng Lãn Ông” năm 2014, xét tặng Kỷ niệm chương ”Vì sức khỏe nhân dân”...

 

-    Nỗ lực vượt 115% tỷ lệ lượt khám so với năm trước, 04 đề tài nghiên cứu khoa học và 05 sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Đó là những minh chứng sống động cho phong trào “Lao động giỏi, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong công tác khám chữa bệnh”. Và đó cũng là những kết quả từ những nỗ lực liên tục trong việc cải tiến mô hình kỹ thuật và ứng dụng công nghệ thông tin mới trong hoạt động quản lý và khám chữa bệnh.

 

-    Nỗ lực phát động và tham gia các hoạt động xã hội thiết thực diễn ra trong năm như tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách... tại xã Xuân Đông và xã Cẩm Đường; tổ chức thành công Câu lạc bộ Đái tháo đường với tổng số 150 người tham dự. Qua đó, cung cấp thông tin, kiến thức để cùng nhau phòng tránh và chữa bệnh hiệu quả hơn.

 

-    Nỗ lực mở rộng các hoạt động giao lưu cả trong và ngoài Bệnh viện như: các hoạt động hội thao do Công đoàn ngành Y tế tổ chức, Hội thi Điều dưỡng - Hộ sinh thanh lịch cấp ngành, Hội thi kiến thức pháp luật do Liên đoàn Lao động huyện Cẩm Mỹ tổ chức và các phong trào văn nghệ thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe, tạo sân chơi lành mạnh cho CBVC trong toàn đơn vị…

Những bước đi đã qua và để lại nhiều dấu ấn của một tập thể đoàn kết, hiệu quả và nhân văn, nhưng trước mắt vẫn là một chặng đường dài. Che Guevara – Nhà cách mạng vĩ đại người Argentina đã từng nói: “Hạnh phúc không phải là cảm giác tới đích mà là trên từng chặng đường đi”. Dẫu vẫn còn những khó khăn đang chờ đợi, nhưng hành trình mới này chính là hành trình hạnh phúc mà mỗi nhân viên và toàn thể đội ngũ cán bộ viên chức luôn theo đuổi. Ở đó, mỗi bệnh nhân sẽ là trung tâm của sự tận tâm đi cùng vô vàn những nỗ lực cải thiện chuyên môn và năng lực.

Chúng tôi tin rằng, đó không chỉ là công việc, đó còn là lý tưởng để toàn thể CBVC Bệnh Viện Cẩm Mỹ nỗ lực vươn lên trên hành trình hạnh phúc./

                                                                                                                        Hoàng Thị Duyên

tin mới


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức

Run 3 free games unblocked Yatak Odası Takımı