cơ cấu tổ chức

liên kết

Tiện ích


TIN TỨC Y TẾ

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và là giác quan quan trọng vì vậy thực hiện một số bước đơn giản dưới đây để giữ cho đôi mắt luôn khỏe mạnh.

Khói thuốc lá là nguyên nhân mắc và tử vong của rất nhiều bệnh. Trong khói thuốc lá chứa 7.000 hóa chất, trong đó có 69 chất gây ung thư. Cứ hút mỗi điếu thuốc là tự mình làm mất đi 5,5 giây cuộc sống. Tuổi thọ trung bình của người hút thuốc lá ngắn hơn so với người không hút thuốc từ 5-8 năm. Hút thuốc lá sẽ gây ra nhiều bệnh và làm tăng tỷ lệ tử vong từ 30-80%. Khi hút thuốc lá, khói thuốc qua phổi ngấm vào máu, tích luỹ lâu ngày trở thành điều kiện và nguyên nhân gây nên các bệnh như: bệnh tim mạch, bệnh ung thư, bệnh hô hấp, bệnh về răng, lợi, loang xương, khó ngủ,…

Người cao tuổi là những người từ 60 tuổi trở lên. Lão hóa khiến cho người cao tuổi có sức đề kháng yếu và thường đi kèm với các bệnh lý nền (như tăng huyết áp, đái tháo đường, suy tim, suy thận…). Trong mùa dịch bệnh hiện nay, đối với người cao tuổi lỡ như bị nhiễm Covid-19 thì họ có triệu chứng nặng hơn và đáp ứng điều trị sẽ thấp hơn những đối tượng khác, vì vậy người cao tuổi cần đảm bảo các biện pháp tránh lây nhiễm và thực hiện các biện pháp nâng cao sức đề kháng là điều cần thiết.

Mùa thu hoạch tiêu, điều đã đến cũng là lúc Trung tâm y tế Huyện Cẩm Mỹ tiếp nhận nhiều bệnh nhân đến khám vì có dị vật bay vào mắt, làm cho mắt nhanh chóng đỏ lên, cộm xốn, chảy nước mắt, nặng có thể gặp nhức mắt, nhìn mờ.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona (2019-nCoV), dinh dưỡng góp phần quan trọng trong phòng và điều trị - Dinh dưỡng giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể để chống đở trước tác nhân gây bệnh.

Trong thời gian vừa qua, Bệnh viện Cẩm Mỹ đã tiếp nhận và điều trị nhiều trường hợp bệnh nhân bị gù, vẹo cột sống. Các trường hợp này đến Bệnh viện trong tình trạng cơn đau kéo dài làm ảnh hưởng nhiều đến lao động và sinh hoạt của người bệnh.

Muối là loại gia vị có vai trò quan trọng đối với sức khỏe mỗi người. Hằng ngày, lượng muối sẽ bị mất đi thông qua các hoạt động của cơ thể như đi vệ sinh, tiết mồ hôi, nước mắt,... Bổ sung muối cho cơ thể bằng con đường thực phẩm chính là phương pháp bù lại lượng muối mất đi. Ngoài ra sử dụng muối i-ốt giúp phòng tránh các bệnh do thiếu i-ốt gây ra. Tuy nhiên, yêu thích sự đậm đà trong các món ăn nên từ lâu thói quen ăn mặn, sử dụng nhiều muối trong các bữa ăn hàng ngày đã phổ biến với đa số người dân Việt Nam. Cần lưu ý rằng muối còn có trong các gia vị khác như bột canh, hạt nêm, nước mắm, xì dầu, mắm tôm, mắm tép …, trong các thực phẩm chế biến sẵn và cả trong thực phẩm tự nhiên.

Đục thủy tinh thể là một phần của tiến trình lão hóa tự nhiên của cơ thể. Từ 40 tuổi, thủy tinh thể bắt đầu giảm tính đàn hồi và tính trong suốt. Đục thuỷ tinh thể là một trong những nguyên nhân gây mù chiếm vị trí hàng đầu trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Theo thống kê của Bệnh viện Mắt Trung ương năm 2007 có khoảng 251.700 người mù do đục thủy tinh thể, 373.000 mù 2 mắt do đục thuỷ tinh thể, có hơn 700.000 mắt cần phẫu thuật.

Với đặc thù địa lí gồm nhiều rừng cao su và thời tiết nắng gắt mưa nhiều, tình hình sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nói chung cũng như huyện Cẩm Mỹ nói riêng, đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe nhân dân trong huyện. Chính vì lẽ đó, công tác phòng chống dịch đang được triển khai hết sức khẩn trương và chủ động. Thực hiện chỉ đạo của Sở Y Tế Đồng Nai, Ban Giám đốc Trung tâm Y Tế Cẩm Mỹ đã quán triệt cụ thể phương hướng, giải pháp trong công tác phòng chống dịch bệnh để đảm bảo thực hiện một cách hiệu quả nhất. Với khẩu hiệu “Không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết”, Trung tâm Y Tế Cẩm Mỹ đã tổ chức ba vòng chiến dịch và đang triển khai chiến dịch diệt lăng quăng vòng bốn. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, người dân đã ý thức việc diệt lăng quăng ở hộ gia đình là rất cần thiết.

Thay vì phải chờ đến 6 giờ, xét nghiệm mới giúp xác định bệnh lý nhồi máu cơ tim chỉ trong một giờ.
tin mới


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức

SƠ đồ đường đi