cơ cấu tổ chức

liên kết

Hỏi đáp sức khỏe

 Đốt bệnh sùi mào gà có để lại sẹo không
Họ tên: Xuân Lan 
HỎI: 

Sau khi đốt sùi mào gà có để lại sẹo không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa về bệnh xã hội, sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm, có thể gây nên những biến chứng khôn lường: vô sinh hiếm muộn, ung thư (nếu mắc virus HPV thuộc típ 16, 18). Bởi vậy, người bệnh cần chữa trị tại các đơn vị y tế chuyên khoa uy tín bằng các phương pháp điều trị tiên tiến do đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện giúp loại bỏ những u nhú, những vùng tổn thương có nguy cơ cao phát triển thành ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn chặn tình trạng bệnh tái phát.

Bác sĩ nhấn mạnh, nhìn chung thời gian điều trị sùi mào gà bao lâu thì lành không cố định, thông thường thì khoảng 5-7 ngày sau khi đốt là vùng tổn thương sẽ lành lại. Nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn đầu, có thể chỉ cần liệu trình đốt sùi mào gà trong khoảng 10-15 phút là đủ, vùng tổn thương sẽ nhanh lành. Ngược lại, nếu bệnh được phát hiện muộn thì các bác sĩ điều trị buộc phải phân chia thành nhiều liệu trình khác nhau. Liệu trình lần đốt sau phải bảo đảm các tổn thương gây ra của lần đốt trước lành lặn. Do đó, thời gian cách biệt giữa hai lần đốt có thể từ 2 tuần đến 1 tháng. Điều này sẽ làm kéo dài thêm thời gian điều trị sùi mào gà.

Ngoài ra, sau khi đốt sùi mào gà xong, mụn sùi xuất hiện trên cơ thể bị tiêu diệt, bệnh nhân vẫn phải duy trì thuốc điều trị sùi mào gà cho đến 2 tuần sau đó. Trong toàn bộ quá trình điều trị, bệnh nhân chú ý kiêng quan hệ tình dục.

Bác sĩ cũng cho biết, đốt sùi mào gà sẽ không để lại sẹo, tính thẩm mỹ cao nếu được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, có đầy đủ phương tiện kỹ thuật hỗ trợ điều trị, phòng thủ thuật vô trùng, vô khuẩn…

tin mới


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức


SƠ đồ đường đi