cơ cấu tổ chức

liên kết

Tiện ích


kiến thức y khoa

5 thực phẩm tốt cho sức khỏe mùa đông
[ Cập nhật vào ngày (05/12/2015) ]

Uống cam, ăn chén canh bí đỏ, các loại rau lá xanh để cơ thể khỏe mạnh trong thời tiết mùa đông.


Trang Eating Well giới thiệu 5 thực phẩm có lợi cho sức khỏe cần bổ sung trong những ngày đông.

Quả lựu

Lựu giàu chất chống oxy hóa. Một nghiên cứu còn cho thấy uống nước ép quả lựu có thể cải thiện lưu lượng máu đến tim ở những người bị thiếu máu cục bộ cơ tim, là thực phẩm cần thiết bổ sung trong mùa đông.

Rau lá xanh

Rau lá xanh đậm, như cải xoăn, củ cải phát triển mạnh trong sự lạnh lẽo của mùa đông. Những loại rau lá xanh đặc biệt giàu vitamin A, C và K và là nguồn tuyệt vời của folate vốn quan trọng đối với phụ nữ tuổi sinh nở.

Các loại quả có múi

5-thuc-phm-tot-cho-suc-khoe-mua-dong

Nên duy trì thói quen uống cam mỗi ngày. Ảnh:Y.N

Cam, chanh, bưởi là những thực phẩm giàu vitamin C. Bổ sung những thực phẩm này giúp cơ thể luôn khỏe khoắn, tăng sức đề kháng trong lạnh giá. Bổ sung một ly cam vắt buổi sáng mỗi ngày cho cơ thể tràn đầy năng lượng.

Khoai tây

Một củ khoai tây cung cấp hơn 25% nhu cầu về vitamin C và B6 mỗi ngày cho cơ thể. Khoai tây giàu chất xơ, một củ khoai chứa khoảng 4 g chất xơ. Nghiên cứu chỉ ra mỗi ngày trung bình phụ nữ cần 25 g và nam giới cần 38 g chất xơ.

Bí đỏ

5-thuc-phm-tot-cho-suc-khoe-mua-dong-1

Ảnh:N.G

Một chén canh bí đỏ chứa ít calo, khoảng 80 calo nhưng cung cấp hơn 200% nhu cầu vitamin A, 33% vitamin C của cơ thể mỗi ngày. Bí đỏ còn giàu vitamin B6, kali. 
Nguyễn Hoàng Tấn Tài Theo vnexpress.net

  In bài viếttin mới


Tìm kiếm tin tức

Đơn vị trực thuộc

Run 3 free games unblocked Yatak Odası Takımı