cơ cấu tổ chức

liên kết

Tiện ích


kiến thức y khoa

TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ, THUỐC LÁ NUNG NÓNG
[ Cập nhật vào ngày (28/05/2021) ]

Hiện nay, thuốc lá điện tử trở thành một trào lưu mới trong giới trẻ và cũng không ít người coi đây là cách cai nghiện thuốc lá truyền thống. Sản phẩm gây nghiện này trở nên hấp dẫn và những suy nghĩ sai lầm về nó được tạo ra là do các công ty thuốc lá điện tử dường như đang sử dụng nhiều chiến thuật quảng cáo để thuyết phục mọi người sử dụng sản phẩm của họ.


Vậy thuốc lá điện tử có gây hại cho người sử dụng và người hút thụ động không?

Câu trả lời tất nhiên là CÓ.

Khác với thuốc lá truyền thống, thuốc lá điện tử hoạt động bằng cách sử dụng thiết bị điện tử có hệ thống pin sạc làm nóng dung dịch lỏng hòa tan, tạo  ra dạng khí dung cho người dùng hít vào luồng hơi có mùi vị và cảm giác giống thuốc lá thật.

CÁC TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ

Các bằng chứng đến thời điểm hiện tại cho thấy cả thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng đều có chứa các thành phần độc hại (đặc biệt là nicotin), khi sử dụng đều có sự đốt cháy và có khói, hơi tỏa ra môi trường gây hại cho người xung quanh.

- Gây các bệnh tim mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, hô hấp, tiêu hóa, động kinh, các bệnh về răng miệng, ngộ độc, gây tai nạn thương tích và ung thư...

- Đối với trẻ em và phụ nữ mang thai: Nicotine trong thuốc lá điện tử gây hại cho sự phát triển não bộ ở trẻ em và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bà mẹ và thai nhi trong thai kì, gây ra sinh non, thai chết lưu.

- Thuốc lá điện tử tiện dụng với các ống dung dịch được đóng gói cho hàng trăm hơi hút, hầu như không có định lượng về nồng độ nicotine. Điều này dẫn đến nguy cơ người sử dụng bị ngộ độc cấp tính.

- Thuốc lá điện tử sử dụng nguyên liệu phối trộn nhiều thành phần khác nhau nên có thể bị lợi dụng để pha trộn ma túy. Tại Việt Nam, tình trạng tội phạm ma túy trộn các loại ma túy vào các sản phẩm thuốc lá điện tử và hướng vào đối tượng học sinh, sinh viên và giới trẻ đang rất phức tạp và một số vụ việc đã được điều tra, phát hiện.

       Do vậy, mọi người dân hãy nói không với tất cả các loại thuốc lá để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng!
CN LEN

  In bài viếttin mới


Tìm kiếm tin tức

Đơn vị trực thuộc

Run 3 free games unblocked Yatak Odası Takımı