cơ cấu tổ chức

liên kết

Tiện ích


Hội nghị - Hội thảo

HỘI NGHỊ KHOA HỌC - CHUYÊN ĐỀ "BIẾN CHỨNG ĐÁI THÁO ĐƯỜNG VÀ VAI TRÒ INSULLIN PREMIX TRONG KIỂM SOÁT ĐƯỜNG HUYẾT"
[ Cập nhật vào ngày (13/11/2018) ]

Vào lúc 13h30 ngày 06/11/2018, Bệnh viện Cẩm Mỹ phối hợp với công ty Novo Nordisk tổ chức Hội nghị khoa học “BIẾN CHỨNG ĐÁI THÁO ĐƯỜNG VÀ VAI TRÒ INSULLIN PREMIX TRONG KIỂM SOÁT ĐƯỜNG HUYẾT” do TS.BS Tạ Bình Minh (Phó khoa Nội tiết – BV Chợ Rẫy) trực tiếp trình bày.


Đái tháo đường (ĐTĐ) là một trong những nguyên dẫn đến tử vong hàng đầu trên thế giới. Theo thống kê của WHO vào năm 2014, có 422 triệu người mắc ĐTĐ, trong đó 90% là ĐTĐ tuýp 2, xảy ra chủ yếu ở người trưởng thành, tuy nhiên hiện nay có xu hướng trẻ hóa, mà yếu tố nguy cơ chính là do béo phì, lối sống lười vận động. Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ mắc ĐTĐ tăng nhanh nhất, có hơn 3,5 triệu người mắc vào năm 2015. Theo TS.BS Tạ Bình Minh, đái tháo đường có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng nếu không được chẩn đoán và chữa trị kịp thời như:

·        Đột quỵ

·        Nhồi máu cơ tim

·        Mù lòa

·        Suy thận

·        Hoại tử bàn chân

·        Bệnh thần kinh ngoại biên

·        Rối loạn cương dương

·        Bệnh alzheimer’s.

        Chính vì vậy, bên cạnh chế độ ăn và lối sống phù hợp giúp phòng bệnh thì việc chẩn đoán và điều trị giúp phòng tránh các biến chứng đáng tiếc cho người bệnh. Do đó, bồi dưỡng và cập nhật kiến thức trong chẩn đoán và điều trị ĐTĐ là việc làm hết sức cần thiết.

        Hội nghị khoa học lần này, TS.BS Tạ Bình Minh phó khoa Nội tiết – BV Chợ Rẫy đã chia sẻ và trao đổi những kinh nghiệm, những khó khăn và cách giải quyết các khó khăn trong chẩn đoán và điều trị đái tháo đường. Đây là dịp để đội ngũ bác sỹ và nhân viên y tế Bệnh viện Cẩm Mỹ cập nhật, nâng cao kiến thức chuyên môn và học hỏi kinh nghiệm để có hướng điều trị trong công tác khám chữa bệnh, nhằm giảm tỷ lệ tử vong và tránh tai biến đáng tiếc cho người bệnh đái tháo đường.

          Bệnh viện Cẩm Mỹ một lần nữa xin chân thành cảm ơn công ty Novo Nordidk đã tài trợ cho chương trình này và xin cảm ơn TS.BS Tạ Bình Minh đã cung cấp kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm quý báu của mình trong chẩn đoán và điều trị đái tháo đườngCN Len

  In bài viếttin mới


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức

Run 3 free games unblocked Yatak Odası Takımı